Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021)

Tuyên dương 11 tổ chức cá nhân nộp thuế tốt năm 2020 và đối thoại lắng nghe ý kiến người nộp thuế

Sáng 13/10, Chi cục Thuế TX Đông Hòa tổ chức hội nghị tuyên dương người nộp thuế tốt năm 2020 và đối thoại, lắng nghe ý kiến người nộp thuế trên địa bàn thị xã. Chủ tịch UBND TX Nguyễn Văn Tĩnh đã về dự.

Lãnh đạo UBND TX và Chi cục Thuế trao giấy khen cho 11 tập thể và cá nhân nộp thuế tốt năm 2020 - Ảnh: Minh Huyền.

Trong năm 2020 vừa qua, triển khai công tác thu ngân sách gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 đã tác động đến tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã. Kết quả, toàn thị xã thu ngân sách được 151,3 tỉ đồng, đạt 65,1% dự toán tỉnh giao và đạt 55,4% dự toán thị xã giao, giảm 33% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh đóng góp 19,1 tỉ đồng; các cá nhân kinh doanh đã nộp 4,7 tỉ đồng. Đây là kết quả nỗ lực không ngừng của cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thị xã trong bối cảnh ảnh hưởng đại dịch COVID-19.
Với mục tiêu “Lấy sự hài lòng của người nộp thuế làm thước đo chất lượng công tác thuế”, Chi cục Thuế luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thị xã, cùng chia sẻ khó khăn đồng thời chủ động, quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa hỗ trợ người nộp thuế vượt qua khó khăn, vừa phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách. Đã có 49 doanh nghiệp và hộ kinh doanh được gia hạn với số tiền 4,77 tỷ đồng; phối hợp các cơ quan thẩm định 296 hồ sơ hỗ trợ kinh doanh gặp khó khăn do đại dịch COVID-19… Dịp này, Chi cục Thuế TX Đông Hòa tuyên dương 11 tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt năm 2020 (1 tổ chức được Tổng cục Thuế tặng giấy khen, 6 tổ chức và 4 cá nhân được Cục Thuế tặng giấy khen).
Tại hội nghị, Lãnh đạo UBND thị xã, Chi cục Thuế đã đối thoại với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh những vấn đề liên quan đến công tác thu thuế năm 2021; hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phục hồi, mở rộng phát triển, sản xuất kinh doanh...

Tác giả: MINH HUYỀN
Năm 2021 : 124.742