Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt nam (28/6/2001 - 28/6/2022)

Ra quân tuyên truyền Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6

Sáng 23/6, tại Quảng trường 1/7 thị xã, BCĐ Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ TX Đông Hòa tổ chức Lễ phát động ra quân tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) và Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6 hằng năm). Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Văn Hồng - PCT UBND thị xã cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, 10 xã, phường và 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Ảnh: PCT UBND thị xã Nguyễn Văn Hồng phát biểu tại lễ phát động.

Tại buổi lễ, PCT UBND thị xã Nguyễn Văn Hồng kêu gọi các cấp chính quyền và tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, góp sức đẩy lùi hiểm họa ma túy. Huy động sức mạnh tổng hợp để đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy có hiệu quả, hạn chế thấp nhất tệ nạn ma túy thâm nhập vào địa bàn thị xã. Cần chăm sóc, giúp đỡ người nghiện để họ cai nghiện và có việc làm ổn định, góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, đáp ứng cho mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của thị xã.

Ảnh: Đoàn xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường.

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2022, TX Đông Hòa đã phát hiện và khởi tố 4 vụ với 5 đối tượng phạm tội về ma túy; xử lý vi phạm hành chính 3 vụ với 7 đối tượng về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và 01 chủ cơ sở kinh doanh để tệ nạn ma túy xảy ra tại cơ sở mình quản lý, phạt tiền gần 28 triệu đồng.
Sau lễ phát động, xe tuyên truyền lưu động cùng hơn 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên ra quân tuyên truyền về phòng, chống ma túy trên các tuyến đường chính 10 xã, phường của thị xã.

Tác giả: MINH HUYÊN