Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt nam (28/6/2001 - 28/6/2022)

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hòa triển khai hỗ trợ lãi suất 2%/năm đối với món vay có lãi suất trên 6%/năm cho khách hàng vay vốn.

Thực hiện Nghị định số 36/2022/NĐ-CP ngày 30/5/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội, nguồn vốn cho vay, cấp bù lãi suất và phí quản lý để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11 tháng 01 năm 2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Đông Hòa đã triển khai hỗ trợ lãi suất trên địa bàn, nhằm giảm bớt khó khăn về tài chính đối với các đối tượng thụ hưởng tín dụng chính sách và tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, qua đó vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Về điều kiện được hỗ trợ lãi suất: Thuộc các chương trình tín dụng chính sách do NHCSXH cho vay theo: Nghị định của Chính phủ; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; văn bản ủy thác của chính quyền địa phương…; Có lãi suất vay vốn trên 6%/năm; được NHCSXH giải ngân và có phát sinh dư nợ trong thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất. Khách hàng vay vốn phải đúng đối tượng vay vốn và sử dụng vốn vay đúng mục đích theo quy định.
Về thời gian và mức hỗ trợ lãi suất: Thời gian hỗ trợ lãi suất là từ ngày 01/01/2022 đến 31/12/2023 hoặc khi NHCSXH thông báo kết thúc hỗ trợ lãi suất theo khoản g Điểm 2 Điều 10 Nghị định số 36/2022/NĐ-CP tùy theo thời điểm nào đến trước.
Mức hỗ trợ lãi suất cho khách hàng vay vốn là 2%/năm tính trên dư nợ khoản vay được giải ngân trong thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất và thời gian vay được hỗ trợ lãi suất.

Tác giả: Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hòa