Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023)

Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Sáng ngày 15/11, Công an thị xã Đông Hòa tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Dự lễ ra quân có đại tá Võ Duy Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trần Văn Tân – Bí thư Thị ủy, Nguyễn Lê Vi Phúc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Đông Hòa. Đợt cao điểm được triển khai từ ngày 15/11/2022 đến ngày 05/02/2023.

Trong đợt cao điểm, Công an thị xã tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm.
Nhiệm vụ trọng tâm được xác định là tập trung đấu tranh, tấn công trấn áp các loại tội phạm, kiềm chế sự gia tăng tội phạm nhất là tội phạm có tổ chức, “tín dụng đen”, cờ bạc, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, mua bán người, xâm hại trẻ em, xâm phạm sở hữu; triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy... Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; triển khai các biện pháp ngăn chặn tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, không để diễn ra phức tạp trong dịp Tết, nhất là thời điểm giao thừa; bảo đảm an ninh, an toàn các địa điểm công cộng, lễ hội đầu xuân. Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, góp phần làm giảm tai nạn giao thông…
Để công tác tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 mang lại hiệu quả thiết thực, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cần phát huy hơn nữa phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, cần sự chung sức đồng lòng của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm. Mọi công dân phải tự giác chấp hành các quy định của nhà nước và địa phương về giữ gìn ANTT, đoàn kết chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Hãy phối hợp cùng lực lượng chức năng trong công tác tố giác, lên án các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm trên địa bàn; đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người thân, con em trong gia đình tránh xa các tệ nạn xã hội, nâng cao tinh thần phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn.
Qua đó, tạo khí thế ra quân đấu tranh trấn áp mạnh, quyết liệt các loại tội phạm; tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội… giữ vững, ổn định An ninh Trật tự ở mỗi đơn vị, địa phương và khu dân cư trên địa bàn; phục vụ hiệu quả các sự kiện chính trị, hoạt động kinh tế - xã hội, lễ hội đầu năm diễn ra tại địa phương, góp phần giữ bình yên cho nhân dân vui đón năm mới lành mạnh, an toàn; góp phần xây dựng thị xã Đông Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển.
Sau lễ ra quân, lực lượng công an đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động hưởng ứng ra quân trên các tuyến đường trên địa bàn thị xã.