• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội LHPN TX Đông Hòa kết nối mẹ đỡ đầu 28 trẻ mồ côi

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” của Hội LHPN tỉnh, chiều 6/9, Hội LHPN thị xã Đông Hòa tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” kết nối hỗ trợ trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã.

Hội LHPN thị xã và các mạnh thường quân trao quà cho các em được nhận đỡ đầu

Chỉ trong thời gian ngắn phát động, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã nhận được sự quan tâm vào cuộc của các cấp Hội phụ nữ trong thị xã, kết quả đã vận động hơn 168 triệu đồng hỗ trợ cho các em. Các mẹ đã nhận đỡ đầu 28 em có hoàn cảnh khó khăn và đã trưởng thành 01 em, hiện đang đỡ đầu 27 em. Trong đó, “Mẹ đỡ đầu” là các tổ chức Hội hỗ trợ 22 trẻ; cán bộ, hội viên đỡ đầu, hỗ trợ 5 trẻ. Mức hỗ trợ thấp nhất từ 100.000đ - 200.000đ/tháng, thời gian hỗ trợ từ 3 đến 5 năm. Hội khuyến khích các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu cho đến khi trẻ đủ 18 tuổi.
Tại chương trình, các con được gặp gỡ các mẹ đỡ đầu, nhận những phần quà từ các mạnh thường quân, chơi các trò chơi dân gian và nhận những phần quà Trung thu từ Hội LHPN thị xã. Qua chương trình, Hội LHPN thị xã mong muốn lan tỏa thêm ý nghĩa nhân văn này đến với nhiều tổ chức, cá nhân để ngày càng nhiều trẻ mồ côi khó khăn trên địa bàn thị xã được có cơ hội đến trường, được chăm sóc và nuôi dưỡng, để không trẻ em nào phải bỏ học khi mất đi cha, mẹ.


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 97
Hôm qua : 495
Tháng 06 : 2.477
Năm 2023 : 174.322
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội