Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021)

Hội LHPN thị xã triển khai mô hình Thùng đựng rác hữu cơ thành phân vi sinh

Sáng ngày 11/11/2021, Hội LHPN thị xã Đông Hòa phối hợp với Phòng tài nguyên và Môi trường tổ chức triển khai mô hình: “Thùng ủ rác hữu cơ thành phân vi sinh” tại phường Hòa Vinh.

Mô hình Thùng đựng rác hữu cơ thành phân vi sinh - Ảnh: Kim Thoại.

Mô hình thu hút 20 thành viên tham gia. Tại đây, các thành viên tham gia mô hình được cung cấp kiến thức, kỹ thuật thu gom, phân loại rác thải và quy trình xử lý rác hữu cơ bằng men vi sinh. Đồng thời, cùng nhau quyết tâm thực hiện thành công mô hình “Thùng ủ rác hữu cư thành phân vi sinh” tại hộ gia đình. Tại hội nghị này, Hội LHPN thị xã đã trao tặng 20 thùng  xử lý rác thải hữu cơ thành phân vi sinh cho các thành viên tham gia thực hiện mô hình.
Để mô hình hoạt động hiệu quả và có tính lan tỏa trong cộng đồng, thời gian tới Hội LHPN thị xã tiếp tục phối hợp với các ban, ngành có liên quan đẩy mạnh công tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen phân loại rác thải tại nguồn; xử lý rác hữu cơ bằng men vi sinh tái chế tại hộ gia đình cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần cải thiện môi trường theo hướng bền vững.

Tác giả: Kim Thoại
Năm 2021 : 129.605