Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt nam (28/6/2001 - 28/6/2022)

Đông Hòa: Thành lập 8 tổ hợp tác và 5 tổ hội nghề nghiệp

Chiều 21/6, Hội Nông dân thị xã Đông Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; kết quả thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI, XII, kết luận số 21 của BCH TW Đảng khóa XIII.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trong toàn thị xã đã kết nạp được 375 hội viên, đạt 60,48% kế hoạch. Đã vận động thành lập 8 tổ hợp tác với 70 hội viên và 5 tổ hội nghề nghiệp với 44 thành viên tham gia, nâng tổng số đến nay đã xây dựng được HTX, 33 chi, tổ hội nghề nghiệp với 421 thành viên tham gia. các mô hình kinh tế tập thể đi vào hoạt động có hiệu quả. Trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, 6 tháng đầu năm có 12.275 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Các cấp Hội cũng nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách & Xã hội thị xã giải ngân hơn 2,6 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ hơn 105 tỷ đồng hơn 3.000 hộ vay; đa số các hộ vay vốn đều sử dụng vốn hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế gia đình, tăng nguồn thu nhập.
 Ngoài ra, các cấp Hội và hội viên nông dân cũng tích cực tuyên truyền, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đã vận động hội viên nông dân đóng góp 187 ngày công, hơn 1,2 tỷ đồng tham gia tu sửa, bảo dưỡng được 2,5km đường giao thông nông thôn, cầu cống, tích cực tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp.
Trong thời gian tới, các cấp Hội nông dân trên địa bàn thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền xây dựng năng lực, niềm tin, tự lực, tự cường trong sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân. Vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong phát triển nông nghiệp và nông thôn.

Tác giả: Kim Thoại