Kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã Đông Hòa khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Trong 2 ngày 26-27/7, HĐND thị xã Đông Hòa khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức thành công Kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Phi Hổ phát biểu khai mạc kỳ họp

Kỳ họp đã nghe UBND thị xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. 6 tháng qua, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã tiếp tục ổn định, giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 42% kế hoạch năm; sản lượng đánh bắt hải sản đạt 7.647 tấn, đạt hơn 70% kế hoạch; thu ngân sách nhà nước hơn 186,5 tỉ đồng, đạt 86% dự toán năm tỉnh giao và đạt 68,7% so với Nghị quyết HĐND thị xã. Thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản, môi trường; lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đã tạo việc làm cho 2.078 lao động, đạt 69,2% kế hoạch năm, tỉ lệ dân cư đóng BHYT đạt 91,5%. Công tác tiếp công dân được quan tâm và duy trì thường xuyên từ thị xã đến cơ sở, đã tiếp 99 lượt công dân phản ánh 101 vụ việc. Quốc phòng được củng cố, an ninh trật tự luôn giữ vững.

Chủ tọa kỳ họp

6 tháng còn lại của năm, UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã; đẩy nhanh tiến độ lập phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án đường cao tốc Bắc – Nam đoạn qua thị xã, Bãi rác công cộng thị xã, đường dẫn cầu Bến Lớn đi bãi rác và cụm công nghiệp Nam Bình 1, dự án đường nội thị Hòa Hiệp Trung – Hòa Hiệp Nam. Tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, huy động nguồn lực thực hiện có hiệu quả các dự án, chương trình đã đề ra; vận động và di dời lồng bè ra khỏi khu vực Vũng Rô; thực hiện tốt các chính sách bảo trợ xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Quang cảnh kỳ họp

Các đại biểu họp Tổ thảo luận các báo cáo và dự thảo Nghị quyết; các ngành chức năng giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp lần này. Kỳ họp cũng dành thời gian cho các đại biểu chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri và đại biểu HĐND thị xã quan tâm. Đồng thời thông qua 10 Nghị quyết quan trọng về KT-XH, QP-AN, thu chi ngân sách...

Tác giả: MINH HUYỀN
Năm 2022 : 162.030