Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021)

HĐND thị xã Đông Hòa: Tổ chức kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 11/11/2021, HĐND thị xã Đông Hòa khóa II nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề). Dự kỳ họp có đ/c Trần Văn Tân-TUV, BT Thị ủy, Nguyễn Phi Hổ - PBTTT Thị ủy, CT HĐND thị xã, Nguyễn Văn Tĩnh – PBT Thị ủy CT UBND thị xã, Nguyễn Thành Thân – CT UBMTTQVN thị xã cùng 32 đại biểu HĐND thị xã khóa II cùng lãnh đạo các ban ngành có liên quan.

Quang cảnh Kỳ họp - Ảnh: Kim Thoại

Kỳ họp lần này, HĐND thị xã nghiên cứu, xem xét, thảo luận đối với 10 tờ trình của UBND thị xã về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư công trình nội thị phường Hòa Hiệp Bắc; nâng cấp mở rộng tuyến đường từ cổng chào khu phố Đa Ngư đến Nhà Bia tưởng niệm phường Hòa Hiệp Nam; xây dựng 10 phòng học Trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp (phường Hòa Hiệp Trung); xây dựng thao trường huấn luyện kỹ thuật, chiến đấu BCH QS thị xã; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng Quốc lộ 1, đoạn từ ngã 3 Quốc lộ 1 đi Phú Khê, Hòa Xuân Đông đến ngã 3 vào Hầm Đường bộ Đèo Cả; lắp đặt hệ thống điện đường Hùng Vương, từ xí nghiệp đóng tàu Hùng Thi đến UBND phường Hòa Hiệp Nam; xây dựng 16 phòng học 02 tầng và nhà thi đấu đa năng tại trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Hòa Vinh); nhà làm việc một cửa UBND thị xã; xây dựng 10 phòng học trường tiểu học Chu Văn An (xã Hòa Tân Đông); kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025 thuộc nguồn vốn thị xã quản lý. Các đại biểu cũng đã nghe các báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội HĐND thị xã về kết quả thẩm tra đối với 10 dự thảo Nghị quyết của HĐND thị xã về chủ trương của các tờ trình nêu trên.
Theo đó, các đại biểu HĐND thị xã và đại biểu tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; đóng góp các ý kiến có chất lượng và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các tờ trình tại kỳ họp. Đồng thời biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.
Kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Phi Hổ - PBTTT Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị: UBND thị xã, các cơ quan, đơn vị, các ngành căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND thị xã về  các tờ trình đã được thông qua; HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND thị xã tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát các cơ quan hữu quan trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND thị xã đạt kết quả tốt…

Tác giả: Kim Thoại
Năm 2021 : 129.563