Ra quân truyền thông hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01.7

Sáng 10/7, tại UBND phường Hòa Hiệp Trung, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TX Đông Hòa phối hợp với Bưu điện thị xã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01.7 và truyền thông, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên địa bàn thị xã.

Ảnh: Lãnh đạo UBND thị xã và BHXH thị xã trao thẻ BHYT cho hộ cận nghèo

Với chủ đề: “Bảo hiểm Y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”, lễ ra quân hướng tới mục tiêu đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022. Tiếp tục thông tin tuyên truyền để người dân hiểu về quyền, lợi ích của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của từng người dân, từng hộ gia đình, những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.
Tính đến hết tháng 6/2022, TX Đông Hòa có 105.822 người tham gia BHYT, nâng tỉ lệ bao phủ BHYT đạt 91,5% dân số toàn thị xã, đạt 99,4% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thị xã giao năm 2022. Mục tiêu từ đây đến cuối năm, TX Đông Hòa phấn đấu đạt 92,5% và đến năm 2025 đạt 95% dân số tham gia BHYT.
Nhân dịp này, BHXH thị xã và Bưu điện thị xã đã trao tặng 20 thẻ BHYT cho 20 hộ cân nghèo trên địa bàn phường Hòa Hiệp Trung và Hòa Hiệp Nam.
Sau lễ phát động, hơn 30 cán bộ, nhân viên BHXH thị xã và Bưu điện thị xã đã tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính trên địa bàn thị xã về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Tác giả: MINH HUYÊN
Năm 2022 : 270.661