Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt nam (28/6/2001 - 28/6/2022)

Phòng giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thao triển khai chương trình hoạt động giáo giục Stem

Sáng ngày 19/5/2022, tại Hội trường cơ quan, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công ty cổ phần phát triển giáo dục STEM Việt Nam tổ chức Hội thảo triển khai chương trình Hoạt động giáo dục STEM cho học sinh cấp tiểu học.

Ảnh: Quang cảnh Hội thao.

STEM là từ được viết tắt từ các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Mathematics (Toán), dùng để chỉ mô hình giáo dục dạy trẻ em kiến thức, kỹ năng về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học một cách tích hợp (liên môn). Tức là liên kết kiến thức của các môn học với nhau, kết hợp lý thuyết với thực hành, đặt tri thức vào bối cảnh thực tế, xoá nhoà ranh giới giữa trường học và xã hội.
Thay vì phải học 4 môn học riêng lẻ, thay vì nghiên cứu vấn đề theo một chiều, nếu áp dụng phương pháp STEM học sinh chỉ cần học 1 môn học duy nhất, được làm quen với việc nhìn nhận vấn đề theo nhiều hướng, dưới nhiều tác động. Từ đó lựa chọn được các giải quyết vấn đề phù hợp nhất.
Mô hình giáo dục STEM đề cao hành động. khuyến khích tinh thần sáng tạo. Mục đích giáo dục STEM  là để tạo ra môi trường giáo dục gần gũi, có tính ứng dụng cao.
Tham gia buổi Hội thảo có 50 cán bộ, giáo viên của các trường Tiểu học, TH-THCS trong thị xã.

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã
Năm 2022 : 127.823