• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hòa Xuân Tây: Ra quân chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy tại các khu dân cư

Sáng ngày 13 tháng 3 năm 2023, Ủy ban nhân dân phường Hoà Xuân Tây tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy tại các khu dân cư trên địa bàn phường, đã thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tham gia.

Một số hình ảnh ra quân chiến dịch

Cán bộ và Nhân dân đã đồng loạt chung tay quét dọn tổng vệ sinh, cắt tỉa cây cối, thu gom và vận chuyển rác thải đến nơi quy định, lật úp các dụng cụ chứa nước như chai, lọ, chum, vại, lốp xe… ngăn chặn sự sinh sản, phát triển của muỗi. Rải thuốc diệt lăng quăng, bọ gậy ở những vùng nước đọng, kênh mương đọng nước lâu ngày. Cùng với công tác tổng vệ sinh, chính quyền, đoàn thể đã đến từng hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia chiến dịch, thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết như diệt muỗi, loại trừ lăng quăng, bọ gậy ở các vật dụng chứa nước trong gia đình, ngủ màn, dùng bình xịt diệt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện diệt muỗi.... Qua đó, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.
Được biết, trong tuần qua (từ ngày 06 đến ngày 12 tháng 3), trên địa bàn phường Hòa Xuân Tây đã xảy ra 6 ca bệnh sôt xuất huyết


Tác giả: Kim Thoại
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 2.332
Hôm qua : 872
Tháng 05 : 25.911
Năm 2023 : 170.570
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội