Đông Hòa: Ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại phường Hòa Vinh

Chiều ngày 25/5, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân thị xã Đông Hòa tổ chức Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại phường Hòa Vinh và tập huấn kiến thức xây dựng mô hình điểm năm 2022.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua các quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình điểm về phát động phong trào “Nông dân tham gia tuyên truyền, phổ biến, vận động chấp hành pháp luật”, thành lập Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” và quy chế hoạt động. Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” phường Hòa Vinh được thành lập với 50 thành viên, sinh hoạt định kỳ vào ngày 15 hàng tháng.
Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” xã là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân trong việc tuyên truyền, phổ biến các Chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước, việc chấp hành pháp luật của nhân dân. Tham gia giám sát phản biện xã hội, tư vấn, tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý, hòa giải, giải quyết các mâu thuẫn trong nội bộ nông dân góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhằm nâng cao kỹ năng tiếp công dân, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Sau lễ ra mắt, Hội Nông dân tỉnh đã phổ biến giáo dục pháp luật, trao đổi với các thành viên CLB một số kiến thức về xây dựng mô hình điểm; những nội dung cơ bản trong hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật, công tác tuyên truyền, trợ giúp pháp lý nhằm làm tốt vai trò của mình trong việc tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp trong hội viên nông dân.

Tác giả: Kim Thoại