Tuổi trẻ thị xã Đông Hòa tình nguyện, chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Thời gian qua, được sự hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, Thị Đoàn Đông Hòa tổ chức nhiều hoạt động xung kích tình, nguyện hỗ trợ nhân dân và lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thị xã.

Bí thư Thị Đoàn Võ Hoài Văn trao gạo cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh: Minh Huyền.

Đến nay, Thị Đoàn Đông Hòa đã tiếp nhận và trao tặng 1.000 bộ test nhanh SARS-CoV-2, 43.000 khẩu trang y tế, 1.000 bộ găng tay y tế, 2.000 khẩu trang vải than hoạt tính, 1.000 chai nước xịt khuẩn, 200 lít dung dịch sát khuẩn, 1.000 mặt nạ chống giọt bắn, 220 bộ đồ bảo hộ, 10.000 chai nước lọc, 6 tấn gạo, 3.500kg rau củ quả, 50 giường xếp, 1.300 thùng mì tôm, sữa, dầu ăn, nước mắm, bánh mì ngọt, nước yến,  nước nha đam và một số vật tư khác tại các khu vực cách ly, phong tỏa, bệnh viện dã chiến, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc vận động nguồn xã hội hóa hỗ trợ hàng ngàn phần ăn, nước uống cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa, bệnh viện dã chiến trên địa bàn thị xã Đông Hòa.

Lực lượng thanh niên tham gia trực chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào thị xã - Ảnh: Minh Huyền.

Ngoài ra, Thị Đoàn Đông Hòa còn thành lập Đội hình tình nguyện với hơn 50 đoàn viên thanh niên trực tại các chốt phong tỏa, khu cách ly, vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ cho bà con nhân dân khu vực phong tỏa trên địa bàn thị xã. Hỗ trợ lực lượng y tế địa phương tiến hành truy vết người nhiễm và nghi nhiễm; tổ chức các hoạt động tuyên truyền lưu động về việc hướng dẫn người dân khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluzone…

Tác giả: MINH HUYỀN