• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo vệ “vùng xanh” trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ

TX Đông Hòa đang triển khai Chốt kiểm soát bảo vệ “vùng xanh” trên địa bàn thị xã trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chốt kiểm soát vùng xanh an toàn COVID-19 tại khu phố Phú Hòa, phường Hòa Hiệp Trung - Ảnh: Minh Huyền.

Theo đó “vùng xanh” được lập ở những nơi không có ca nhiễm COVID-19 hoặc đã có ca nhiễm nhưng qua 14 ngày không phát sinh ca nhiễm mới. Chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” được tổ chức tại các thôn, khu phố được Ban Chỉ đạo COVID-19 thị xã rà soát, đánh giá là “vùng xanh” gồm 04 xã, phường: Hòa Hiệp Nam, Hòa Xuân Tây, Hòa Xuân Nam và Hòa Tâm và 22 thôn, khu phố thuộc 5 xã, phường khác.
Hàng ngày, các địa phương rà soát, đánh giá các vùng đủ tiêu chí “vùng xanh” để mở rộng “vùng xanh” và triển khai thực hiện. Các địa phương lập chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh”, tiến hành theo dõi, giám sát tất cả người dân ra/vào khu vực dân cư khi có giấy đi đường, giấy đi chợ,… đúng ngày, giờ quy định. Tất cả người dân trong “vùng xanh” và người địa phương khác ra, vào đều phải khai báo y tế, quét mã QR, thực hiện nghiêm thông điệp 5K và đảm bảo ra, vào trong trường hợp thật sự cần thiết theo quy định. Trong khu vực “vùng xanh”, Tổ COVID cộng đồng tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên giám sát, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã, phường xử lý các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền. Mọi người dân trong “vùng xanh” tự giác và vận động người thân và mọi người trong khu dân cư nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn giãn cách xã hội. Qua đó góp phần kiểm soát dịch COVID-19, mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp “vùng đỏ”, sớm đưa cuộc sống của nhân dân vào trạng thái bình thường mới.


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 18
Hôm nay : 738
Hôm qua : 778
Tháng 06 : 5.084
Năm 2023 : 176.929
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội