Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt nam (28/6/2001 - 28/6/2022)

TX Đông Hòa: Triển khai nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương năm 2022

Sáng 9/12, UBND TX Đông Hòa mở hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự (QP-QS) địa phương năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, công tác năm 2022. Đại tá Đỗ Quốc Đạt – Phó Chỉ huy trưởng/Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh về dự.

Đại tá Đỗ Quốc Đạt (giữa) – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân - Ảnh: Minh Huyền.

Trong năm 2021, UBND thị xã Đông Hòa đã triển khai toàn diện nhiệm vụ QS-QP và giáo dục QP-AN, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, nhiều nhiệm vụ hoàn thành có chất lượng hiệu quả. Đồng thời, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn; giao quân đảm bảo 100% chỉ tiêu; xây dựng lực lượng DQTV hơn 1.100 quân số, tỷ lệ đảng viên đạt 28,55% so với tổng số DQTV; Tổ chức huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng cho các đối tượng đúng nội dung chương trình, đảm bảo tiến độ, đạt kết quả khá; tổ chức huấn luyện DQTV cho 767 đối tượng với kết quả 100% đạt yêu cầu.

PCT UBND thị xã Nguyễn Văn Hồng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân - Ảnh: Minh Huyền.

Năm 2022, TX Đông Hòa tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác QP-QS. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, huấn luyện DQTV có số lượng, cơ cấu thành phần hợp lý, phù hợp với tình hình, nhiệm vụ của từng địa phương, cơ quan, đơn vị; phấn đấu có trên 85% cán bộ thôn đội trưởng là đảng viên, tỷ lệ đảng viên trong DQTV đạt trên 28,6%; Thực hiện tốt chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội; Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục QP-AN toàn dân và bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng...
Dịp này, Bộ CHQS tỉnh khen thưởng cho 1 tập thể và 7 cá nhân; UBND thị xã khen thưởng cho 9 tập thể và 17 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QP-QS địa phương năm 2020.

Tác giả: MINH HUYÊN
Năm 2022 : 127.853