• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng Chính sách xã hội TX Đông Hòa đẩy mạnh việc huy động vốn thị trường

Thời gian qua, bên cạnh việc huy động tiết kiệm của người nghèo và các đối tượng chính sách thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hòa còn chú trọng huy động tiền gửi trong dân cư ở ngay tại điểm trực giao dịch xã và trụ sở Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã, từ đó tạo nhiều thuận lợi cho người dân khi tham gia gửi tiết kiệm tại Ngân hàng.

 Ảnh: Phiên giao dịch của Ngân hàng CSXH thị xã tại xã Hòa Xuân Đông.

Được triển khai thực hiện từ cuối năm 2016, đến nay, dịch vụ huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân cư của NHCSXH thị xã đã mang lại hiệu quả cao, từ đó tạo cơ hội để NHCSXH huy động nguồn vốn tại chỗ nhằm triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn. Với thời gian linh hoạt, lãi suất cạnh tranh, mức tiền gửi chỉ từ 500.000 đồng - khoản tiền vừa với khả năng tiết kiệm của nông dân, hình thức huy động tiền gửi tiết kiệm ngay tại Điểm giao dịch xã của NHCSXH đã được người dân tích cực hưởng ứng, từ đó giúp các hộ dân vừa có vốn để dành, lại tiết kiệm chi phí thời gian đi lại.

Tính đến cuối tháng 02/2021, NHCSXH thị xã Đông Hòa là một trong những đơn vị cấp huyện có số dư tiền gửi tiết kiệm tương đối cao với hơn 39 tỷ đồng. Khi ngân hàng triển khai chương trình huy động tiền gửi trong khu dân cư, gia đình chị Trần Thị Bé ở phường Hòa Vinh đã đồng ý tham gia ngay với mong muốn góp một số vốn nho nhỏ để có thêm nhiều người nghèo khác được vay vốn và thoát nghèo. Với ý nghĩa nhân văn, dùng chính dòng tiền huy động tiết kiệm tại các tổ vay vốn và cộng đồng dân cư để cho vay đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác nên thời gian gần đây hoạt động này nhận được sự hưởng ứng từ các tổ chức hội đoàn thể và người dân trên địa bàn thị xã tham gia tích cực.

Với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn phường Hòa Vinh, chị Trần Thị Bé biết rằng việc huy động tiết kiệm tại địa phương tốt sẽ tạo điều kiện cho người dân ở phường mình được tiếp cận vốn vay từ NHCSXH đề đầu tư phát triển sản xuất. Chính vì vậy, với số tiền tích lũy từ nhiều năm nay, chị đã gởi tiết kiệm để bổ sung vào nguồn vốn cho vay của NHCSXH thị xã, đồng thời chị còn vận động nhiều hộ dân tham gia gởi tiết kiệm tại Ngân hàng.

Để thu hút được đông khách hàng tham gia gửi tiết kiệm tại Ngân hàng, ông Phan Thanh Hiển – Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH thị xã cho biết: Ngay khi có chỉ tiêu giao huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn và các tổ chức, cá nhân, NHCSXH thị xã đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân. Tại cuộc họp của các tổ vay vốn, đơn vị đã cử cán bộ tín dụng xuống trực tiếp tại địa bàn hướng dẫn, giải đáp mọi khúc mắc của người dân về chương trình tín dụng. Bên cạnh đó, ngân hàng đã tiến hành phối hợp với các hội, đoàn thể ở xã/phường họp dân bàn bạc thống nhất về mức tiền gửi tại các tổ để ghi chép vào quy ước hoạt động của các tổ. Nhờ tích cực đẩy mạnh chủ trương tiết kiệm này, đến nay, chương trình đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của đông đảo người dân tại địa phương.

Hiện nay, quy trình tiếp nhận tiền gửi của NHCSXH hoạt động tương đối đa dạng, đã tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia gửi tiết kiệm tại Ngân hàng, việc gửi và rút tiền có thể thực hiện ngay ở các Điểm giao dịch định kỳ hàng tháng tại trụ sở UBND các xã, phường trên địa bàn. Đặc biệt, lãi suất của NHCSXH tương đương với mức lãi suất huy động của các hệ thống ngân hàng thương mại khác, nên ngày càng nhận được sự quan tâm, thu hút người dân mạnh dạn gửi tiết kiệm…

Với việc tham gia gửi tiền tiết kiệm không cố định mức tiền gửi giúp người nghèo hình thành thói quen tiết kiệm, giảm gánh nặng trả nợ gốc, lãi, đồng thời tăng  sự đoàn kết, tương trợ giữa các thành viên trong tổ. Đối với Ngân hàng, nguồn vốn huy động sẽ được bổ sung vào nguồn vốn cho vay, giúp ngân hàng giảm nợ quá hạn, bảo toàn nguồn vốn và nâng cao chất lượng tín dụng. Từ đó, giúp nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có thêm cơ hội tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để thoát nghèo.

QUỐC VŨ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 98
Hôm qua : 871
Tháng 06 : 5.315
Năm 2023 : 177.160
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội