Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế kiểm tra công tác phòng tránh bão tại thị xã Đông Hòa

Chiều ngày 27/9, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra công tác ứng phó, phòng tránh bão số 4 tại khu neo đậu tàu thuyền, nuôi trồng lồng bè thủy hải sản thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế cùng đ/c Trần Văn Tân- Bí thư Thị ủy, Nguyễn Văn Tĩnh- CT UBND thị xã Đông Hòa

Sau khi kiểm tra và nghe lãnh đạo thị xã Đông Hòa báo cáo tình hình triển khai công tác ứng phó, phòng tránh cơn bão số 4, công tác kêu gọi tàu thuyền, người lao động trên các bè nuôi trồng thủy sản vào nơi tránh trú… Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần triển khai quyết liệt hơn nữa công tác đưa người và tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, rà soát bố trí nơi neo đậu phù hợp, tuyệt đối không cho người ở trên tàu thuyền khi xảy ra bão; không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống bão, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra bão lũ.

Đ/c Trần Văn Tân- Bí thư Thị ủy, Nguyễn Văn Tĩnh- CT UBND thị xã Đông Hòa

Theo thống kê, đến thời điểm này, thị xã Đông Hòa đã tiến hành vận động và đưa 780 phương tiện vào nơi tránh trú an toàn, đưa 819 lao động trên các bè, chòi canh, nuôi trồng thủy hải sản, đưa gia súc ở khu vực bãi bồi sông Ba và một số khu vực ven sông vào bờ. Trên đất liền, UBND thị xã cũng chuẩn bị phương án di dời dân khi có bão lũ xảy ra. Cụ thể, sẽ di dời tránh bão với 958 hộ/3.972 người, di dời tránh lũ lụt 1.547 hộ/ 4.895 người, chủ yếu sơ tán tại chỗ và một số hộ vào các trường học, nhà văn hóa thôn, khu phố…

Đ/c Trần Văn Tân- Bí thư Thị ủy, Nguyễn Văn Tĩnh- CT UBND thị xã Đông Hòa

Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, PCT TT HĐND tỉnh, đồng chí Đặng Lê Tiến – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã về kiểm tra, giám sát công tác phòng chống ứng phó với cơn bão số 4 tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa.

Tác giả: Kim Thoại