Tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam cho cán bộ chủ chốt

Chiều 26/8, UBND thị xã Đông Hòa tổ chức tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết của Luật Biên phòng Việt Nam đến hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của thị xã và cán bộ chủ chốt 10 xã, phườn

Ảnh: Đại tá Trương Thiên An giới thiệu Luật Biên phòng Việt Nam

Tại đây, các đại biểu đã được nghe Đại tá Trương Thiên An, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh giới thiệu và phân tích chuyên sâu về một số nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam; Thượng tá Huỳnh Văn Đính, Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh quán triệt những nội dung cơ bản các văn bản quy định chi tiết của Luật Biên phòng Việt Nam gồm: Nghị định 106/2021/NĐ-CP về quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam; Thông tư 02/2022 của Bộ Quốc phòng quy định nhiệm vụ, quyền hạn của các lực lượng trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới... Ngoài ra, các đại biểu còn được xem phim tài liệu về quá trình xây dựng Luật Biên phòng Việt Nam.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Qua tập huấn giúp các đại biểu nắm vững những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản hướng dẫn, quy định chi tiết. Từ đó tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu trong các tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức pháp luật, gắn với thi hành Luật Biên phòng Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương