NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÁT ĐỘNG NHIỀU CUỘC THI VÀ HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN ĐỂ KHÍCH LỆ LÒNG YÊU NƯỚC VÀ Ý THỨC TRÁCH NHIỆM CỦA CÔNG DÂN.

Được biết, nội dung các Cuộc thi tập trung giáo dục, khích lệ lòng yêu nước qua tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam, giáo dục ý thức và trách nhiệm của công dân qua việc giữ gìn An toàn giao thông (Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam và tham gia Giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông).
 Bên cạnh đó, để làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm lan tỏa ý thức, trách nhiệm công dân trong Nhân dân và học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo các trường trực thuộc chú trọng tuyên truyền đến giáo viên và học sinh về Chỉ thị số 17-CT/TU, ngày 28/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về việc lãnh đạo, phối hợp triển khai Dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, đoạn trên địa phận tỉnh Phú Yên; Đề cương tuyên truyền kết quả kỳ họp Quốc hội  khóa XV lần thứ 3; Đề cương tuyên truyền Kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ  (27/7/1947 – 27/7/2022) và công tác phòng chống cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô năm 2022.

Để các hoạt động trên được tổ chức nghiêm túc, chú trọng đi vào chiều sâu, tránh hình thức, phô trương, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị tổ chức phát động các hoạt động, có báo cáo, tổng kết và kịp thời rút kinh nghiệm nhằm mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, chính trị trong giáo viên và học sinh./.

Tác giả: Lê Văn Dũng - Phòng GDĐT thị xã