• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô, xe gắn máy tại Công an thị xã và các xã, phường

Sáng 21/5, TX Đông Hòa triển khai tổ chức đăng ký các loại xe ô tô, mô tô, xe gắn máy tại Công an thị xã và các xã, phường theo Thông tư số 15/2022 của Bộ Công an.

Ảnh: Thượng tá Bùi Sỹ Quân – Phó trưởng Công an Thị xã trao biển số xe mô tô cho chị Huỳnh Thị Liền ở phường Hòa Hiệp Nam.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân đăng ký xe ô tô sẽ đến Công an thị xã để làm thủ tục đăng ký; đồng thời Công an Thị xã cũng tổ chức đăng ký xã mô tô, xe gắn máy cho người dân có hộ khẩu tại phường Hòa Vinh, xã Hòa Xuân Nam và Hòa Tâm. Người dân tại 7 xã, phường còn lại liên hệ tại công an xã, phương nơi cư trú để làm thủ tục đăng ký. 
Thượng tá Bùi Sỹ Quân – Phó trưởng Công an TX Đông Hòa cho biết: Để việc cấp giấy đăng ký xe cho tổ chức cá nhân được thuận lợi, trước đó, Công an thị xã cũng đã tổ chức tập huấn các Thông tư liên quan, hướng dẫn nghiệp vụ công tác đăng ký cũng như gấp rút lắp đặt, triển khai các hệ thống, đường truyền kịp thời đảm bảo công tác đăng ký, cấp biển số kể từ ngày 21/5/2022.

Ảnh: Trung tá Lê Thái Nguyên – Đội trưởng Đội CSGT Công an Thị xã trao biển số xe ô tô cho người dân.

Tại phường Hòa Hiệp Nam, ngay từ đầu giờ sáng ngày 21/5, công tác chuẩn bị cho việc cấp, đổi biển số xe mô tô được triển khai. Quy trình thực hiện được công khai nơi dễ nhìn nhất. Chỉ với 15 phút người dân hoàn thành việc làm biển số xe mới cho mình. Chị Huỳnh Thị Liền là người dân đầu tiên trên địa bàn tỉnh bấm số xe tại công an Phường theo quy định mới. Thủ tục đơn giản, tiết kiệm cả thời gian và chi phí mang đến sự hài lòng cho chị Liền nói riêng và người dân tại các địa phương trong toàn tỉnh nói chung. 
 Việc phân cấp như Thông tư 15 của Bộ Công an giúp giảm áp lực về thực hiện cấp, đăng ký biển số ô tô cho lực lượng CSGT cấp tỉnh, giảm áp lực cho cấp huyện trong việc đăng ký mô tô, xe máy; giảm chi phí, thời gian đi lại làm thủ tục cho người dân./.


Tác giả: MINH HUYÊN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 458
Hôm qua : 396
Tháng 06 : 3.234
Năm 2023 : 175.079
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội