Gặp mặt, tuyên truyền, hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ năm 2021

Sáng 20/01, UBND TX Đông Hòa tổ chức Gặp mặt, tuyên truyền, hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ năm 2021 trở về địa phương.

Ảnh: Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại đây, 243 quân nhân trên địa bàn thị xã vừa xuất ngũ đã được nghe lãnh đạo Ban CHQS thị xã thông báo tình hình chính trị, kinh tế - xã hội  năm 2019-2020 trên địa bàn thị xã; Thông báo tiêu chuẩn, chế độ chính sách đối với quân nhân dự bị; Quy định về cho vay vốn phát triển kinh tế đối với quân nhân xuất ngũ… Dịp này, các quân nhân xuất ngũ còn được đại diện Trường Cao đẳng nghề số 21 của Bộ Quốc phòng tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên xuất ngũ với các ngành nghề như: điện công nghiệp, công nghệ ô tô, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, vận hành máy xúc - máy ủi, lái xe ô tô hạng B2, hạng C…thời gian học từ 3-6 tháng, sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm miễn phí.

Thay mặt lãnh đạo thị xã, Thiếu tá Lê Thành Khang - Chính trị viên phó Ban CHQS thị xã đã phát biểu dặn dò và mong các thanh niên khi trở về địa phương nên sớm có định hướng, tiếp tục học tập, tham gia các lớp đào tạo nghề phù hợp để tìm kiếm việc làm, tích cực lao động, sản xuất để có thu nhập cho bản thân, giúp đỡ gia đình, tham gia các hoạt động của địa phương để luôn thể hiện hình ảnh tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của thị xã.

Năm 2022 : 162.031