• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TX Đông Hòa: Vận động hỗ trợ xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Chiều 24/12, UBMTTQVN thị xã Đông Hòa tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 và triển khai Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022.

Ảnh: Chủ tịch UBMTTQVN thị xã trao cờ thi đua dẫn đầu 2 cụm

Trong năm qua, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng Mặt trận các cấp trong thị xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt kế hoạch đề ra. Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội thị xã đã vận động và tiếp nhận từ các mạnh thường quân trong và ngoài thị xã hỗ trợ cho nhân dân tiền và vật tư, nhu yếu phẩm để phòng, chống dịch Covid-19 hơn 1,9 tỉ đồng; Mặt trận các xã, phường vận động hơn 1,5 tỉ đồng. Đã kịp thời thăm hỏi, động viên các lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã hơn 851 triệu đồng. Đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 686 triệu đồng, đạt 106% chỉ tiêu tỉnh giao. Tiếp nhận và trích Quỹ vì người nghèo để hỗ trợ xây dựng 12 nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 490 triệu đồng. Mặt trận các cấp cũng đã trích Quỹ Vì người nghèo, tiếp nhận hỗ trợ các nhà hảo tâm đi thăm tặng quà hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng thiên tai, bệnh tật, học sinh nghèo vượt khó... hàng ngàn xuất quà với kinh phí hơn 6 tỉ đồng.
Năm 2022, Mặt trận các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phấn đấu giữ vững 93% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, 8/10 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, phường đạt chuẩn văn minh đô thị, 49/49 thôn, khu phố văn hóa. Vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Tập trung vận động nguồn lực và tổ chức các hoạt động chăm lo cho người nghèo, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội..
Dịp này, có 7 tập thể và 13 cá nhân được UBMTTQVN tỉnh và Mặt trận thị xã khen thưởng; Mặt trận xã Hòa Thành và phường Hòa Hiệp Trung được nhận cờ thi đua dẫn đầu 2 cụm.


Tác giả: MINH HUYỀN
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 103
Hôm qua : 871
Tháng 06 : 5.320
Năm 2023 : 177.165
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội