Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021)

TX Đông Hòa: Bàn giao 1 “Nhà nhân ái” và hỗ trợ 5 nhà Đại đoàn kết cho các gia đình

Chiều 26/11, Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp Đoàn khối Các cơ quan Trung ương tổ chức bàn giao “Nhà nhân ái” cho gia đình cụ Nguyễn Thị Bết (SN 1935), được Nhà nước phong tặng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, ở thôn Cảnh Phước, xã Hòa Tân Đông. Về dự lễ bàn giao có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên BCH TW Đảng – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, Cao Thị Hòa An – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Quốc Hòan – UVBTV Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Bùi Thanh Toàn – UVBTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đinh Thi Thu Thanh - UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vân Tỉnh ủy; Đào Mỹ - PCT UBND tỉnh, Phan Xuân Hạnh – Bí thư Tỉnh Đoàn, Bùi Hoàng Tùng - Bí thư Đoàn khối Các cơ quan Trung ương cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

Sau hơn 1 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành với quy mô cấp 4 có diện tích 42m2, tường xây, mái ngói, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 160 triệu đồng, trong đó Đoàn khối Các cơ quan Trung ương hỗ trợ 50 triệu đồng.
Tại buổi bàn giao, Ủy ban TW MTTQVN đã trao tặng Khu dân cư thôn Cảnh Phước 10 triệu đồng và tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình chính sách mỗi hộ 1 triệu đồng và 1 phần quà.
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương nhấn mạnh: “Những phần quà mà Đảng ủy và Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương trao tặng cho các địa phương hôm nay là sự chia sẻ và mong muốn các gia đình an cư lạc nghiệp, vượt qua khó khăn. Trong thời gian tới, cấp ủy và chính quyền các địa phương cần tiếp tục quan tâm, động viên và tạo điều kiện để các hộ gia đình chính sách tiếp tục phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương…”
Dịp này, đồng chí: Huỳnh Tấn Việt đã hỗ trợ Thị xã Đông Hòa 250 triệu đồng để xây dựng 5 căn nhà Đại đoàn kết, mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng cho 5 hộ nghèo
.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ bàn giao và trao tặng quà:

Tác giả: MINH HUYÊN
Năm 2022 : 11.421