Hội nghị sinh hoạt chính trị tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng ngày 30/9, Thị ủy Đông Hòa tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quán triệt Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Đọc bài

Đ/c Nguyễn Phi Hổ - PBT TT Thị ủy, CT HĐND thị xã khai mạc hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Hổ - PBTT Thị ủy, CT HĐND thị xã, Nguyễn Văn Tĩnh – PBT Thị ủy, CT UBND thị xã, các đồng chí trong BTV Thị ủy, Thị ủy viên, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các TCCS Đảng, Mặt trận tổ quốc và các Hội đoàn thể - chính trị thị xã, các đồng chí Báo cáo viên Thị ủy, tuyên truyền viên chuyên sâu các xã, phường.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Phi Hổ - PBTT Thị ủy, CT HĐND thị xã triển khai nội dung cơ bản, cốt lõi của tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong đó, tập trung làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Nhân dân ta hơn 92 năm qua, nhất là qua hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước. Đồng chí nhấn mạnh: Việc quán triệt, học tập nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là hết sức quan trọng và cần thiết, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục nghiên cứu các nội dung đã triển khai, phổ biến, tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; chỉ đạo đưa nội dung tác phẩm vào sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề của chi bộ, cơ quan, đoàn thể gắn với đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo Kết luận số 21-KH/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Huỳnh Nguyễn Ngọc Giang – UVBTV Thị ủy, PCT UBND thị xã báo cáo một số nội dung trọng tâm của Nghị quyết 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết khẳng định, sau 35 năm đổi mới, nhất là trong 10 năm vừa qua, công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị ở nước ta đã đạt được nhiều kết quả rất quan trọng. Bộ Chính trị nhận định, đô thị hóa là tất yếu khách quan, là một động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững trong thời gian tới; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; thống nhất nhận thức và hành động trong hoàn thiện thể chế, quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, văn minh, giàu bản sắc và có tính tiên phong, dẫn dắt các hoạt động đổi mới sáng tạo, trở thành động lực phát triển là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cả hệ thống chính trị.

Tác giả: Kim Thoại
Năm 2022 : 270.667