• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 92% dân số

Sáng ngày 15/9/2022, BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị xã Đông Hòa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Đến dự có ông Phan Ngọc Luận– Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Nguyễn Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Ông Nguyễn Văn Hồng – PCT UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thị xã có 8.924 người tham gia BHXH, đạt 82,71% kế hoạch tỉnh giao, đạt 17,8% lực lượng lao động trong độ tuổi, trong đó tham gia BHXH tự nguyện đạt 3,20% lực lượng lao động trong độ tuổi. Có 6.469 người tham gia BHTN, đạt 92,62% kế hoạch BHXH tỉnh giao, tăng 1,25% so với năm trước, đạt 10,69% lực lượng lao động trong độ tuổi. Có 101.333 người tham gia BHYT, đạt 99,71% kế hoạch tỉnh giao, tăng 1,48% so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 92% dân số toàn thị xã. 
Công tác giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BHYT đảm bảo kịp thời, đúng chính sách, pháp luật, hướng dẫn của BHXH Việt Nam và theo phân cấp của Giám đốc BHXH tỉnh. BHXH thị xã cũng thường xuyên đôn đốc việc kiểm soát và quản lý quỹ BHYT; thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh BHYT chủ động kết hợp với giám định điện tử tại các cơ sở khám chữa bệnh; thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT hàng quý, năm theo đúng quy định. Bên cạnh đó, việc thực hiện công tác tuyên truyền, công tác công tác cải cách thủ tục hành chính và việc ứng dụng công nghệ thông tin luôn được BHXH huyện quan tâm chú trọng thực hiện, qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và người dân khi giao dịch và giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận để nêu lên những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện BHXH, BHYT, BHTN ở một số địa phương, đồng thời đưa ra những giải pháp cụ thể để khắc phục trong thời gian tới để thực hiện có hiệu quả hơn.
Để đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra và thực hiện tốt công tác chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thị xã trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Hồng - PCT UBND thị xã đề nghị BHXH thị xã tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và UBND các xã, phường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động thực hiện tốt việc tham gia BHXH bắt buộc cho người lao động; Tuyên truyền cho người dân hiểu được lợi ích thiết thực, quyền lợi chính đáng, lâu dài khi tham gia BHXH, BHYT; Công tác giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT phải đảm bảo kịp thời, đúng và đủ; Cần chú trọng công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân, người lao động một cách tốt hơn; Phối hợp với UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, triển khai, hướng dẫn, sử dụng ứng dụng BHXH số - VssID đến với người dân, người lao động trên địa bàn.


Tác giả: Kim Thoại
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 338
Hôm nay : 2.327
Hôm qua : 872
Tháng 05 : 25.906
Năm 2023 : 170.565
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội