• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hòa tiếp tục triển khai cho vay để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở

Thực hiện Nghị định số 100/2015/NĐ-CP và Nghị định số 49/2021/NĐ-CP của Chính phủ, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hòa tiếp tục triển khai cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở.

Theo đó, một số nội dung chính trong chính sách cho vay để mua,, thuê  nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở như sau:
Điều kiện vay vốn: Người vay vốn phải đáp ứng các điều kiện vay vốn sau: Có nguồn thu nhập và khả năng trả nợ theo cam kết với Ngân hàng Chính sách xã hội; gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng Chính sách xã hội, mức gửi hàng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ gốc bình quân hàng tháng; có đủ vốn tự có mức tối thiểu (gồm: 20% giá trị hợp đồng mua nhà ở xã hội; 30% giá trị dự toán hoặc phương pháp tính toán giá thành đối với xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà để ở); thực hiện bảo đảm tiền vay theo quy định.
Đối tượng vay vốn: Một là người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng. Hai là người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị. Ba là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực công nghiệp. Bốn sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân. Năm là cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.
Lưu ý: Các đối tượng phải thuộc diện không nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên (trừ người có công với cách mạng); đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo phải thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.  
Mức cho vay: Trường hợp mua, thuê mua nhà ở xã hội mức cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội; trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở thì mức cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay; mức cho vay cụ thể do Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay xem xét căn cứ vào nguồn vốn, khả năng trả nợ, phương án tính toán giá thành và phương án vay của người vay để thống nhất xác định mức cho vay phù hợp.
Thời hạn cho vay: Do Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay và người vay vốn thỏa thuận phù hợp với khả năng trả nợ của người vay vốn và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên.
Lãi suất cho vay: Do Thủ tướng Chính phủ quyết định từng thời kỳ, hiện nay 4,8%/năm. 
Khách hàng liên hệ trực tiếp tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã hoặc Ủy ban Nhân dân cấp xã, Tổ tiết kiệm và vay vốn nơi cư trú để được hướng dẫn chi tiết về hồ sơ vay vốn, quy trình cho vay và các thông tin khác. 

 


Tác giả: Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2.170
Hôm qua : 872
Tháng 05 : 25.749
Năm 2023 : 170.408
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội