• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hòa tiếp tục triển khai cho vay Nhà ở xã hội năm 2023 với lãi suất ưu đãi

Hỗ trợ các đối tượng khó khăn về nhà ở là một chính sách hết sức cần thiết, quan trọng và mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị.
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hòa ngay từ đầu năm đã tích cực phối hợp cùng với các tổ chức chính trị xã hội, Ủy ban nhân dân các xã, phường tuyên truyền về chính sách cho vay đến Nhân dân và các đối tượng thụ hưởng từ chương trình. Người dân thuộc đối tượng, có nhu cầu vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà để ở liên hệ với các Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại nơi ở hoặc tại trụ sở Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã để được hướng dẫn các thủ tục vay vốn.
Đến ngày 28/02/2023, tổng dư nợ chương trình cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn thị xã đạt trên 12,5 tỷ đồng, với 40 căn nhà được vay vốn thuộc các đối tượng: người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ, chiến sỹ trong công an nhân dân và quân đội nhân dân; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp... Về hạn mức cho vay: đối với vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội, mức cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội; đối với vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, mức cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay. Với lãi suất ưu đãi (hiện nay là 4,8%/năm), thời hạn cho vay dài (tối đa lên đến 25 năm) đã giúp các đối tượng thụ hưởng có thêm cơ hội, thêm sự lựa chọn để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo nhà để ở.


NHCSXH thị xã đang giải ngân cho khách hàng.

Hiện nay, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Đông Hòa tiếp tục trình cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu vay vốn Nhà ở xã hội trên địa bàn. Đồng thời, đang tích cực thông tin tuyên truyền, tiếp nhận nhu cầu vay vốn, hướng dẫn thủ tục, hồ sơ để thực hiện cho vay theo đúng quy định, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới, sửa chữa nhà để ở cho người dân.


Tác giả: Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 747
Hôm qua : 778
Tháng 06 : 5.093
Năm 2023 : 176.938
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội