• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ...........Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi nấu ăn giỏi ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Hòa

Chiều ngày 3 tháng 3, tại trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Hòa tổ chức Hội thi nấu ăn giỏi chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.
Tham gia Hội thi có 36 đội đến từ 36 trường Mầm non, Tiểu học, Tiểu học và  Trung học cơ sở và Trung học cơ sở trực thuộc. Theo đó, mỗi đội thi gồm 2 thành viên (1 nam và 1 nữ) chọn thực đơn đảm bảo cho 4 người ăn đầy đủ các món ăn chính theo cơ cấu của một bữa ăn với thực phẩm, nguyên liệu, gia vị không quá 500.000đ, đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng, cân bằng giữa các nhóm thức ăn, hiệu quả về kinh tế. Sau đó thực hành chế biến món ăn, trình bày và thuyết trình mâm cơm trong vòng 90 phút.


Ban giám khảo chấm điểm mâm cơm trường THCS Hoàng Hoa Thám

Hội thi là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi bổ ích, là cơ hội để các giáo viên giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực cũng như kĩ năng nội trợ để thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”. Đồng thời, có sự chia sẻ của giáo viên nam với chị em trong công việc gia đình khi cùng nhau tham gia vào bếp.

Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Nguyễn Hữu Danh trao giải nhất cho 2 đơn vị

Theo đánh giá của Ban giám khảo, đã số các đội thi chế biến các món ăn đảm bảo dinh dưỡng, đa dạng món ăn, trình bày bắt mắt và chất lượng. Tuy là những món ăn quen thuộc, bình dị nhưng các đội thi đã sáng tạo đặt tên và trình bày các món ăn của mâm cơm thật sinh động.
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho 3 đơn vị: trường Mầm non Hòa Vinh, Tiểu học Trần Quốc Toàn và Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo; 4 giải nhì, 4 giải Ba và 7 giải khuyến khích cho các đội thi. 


Tác giả: MINH HUYÊN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 24
Hôm nay : 2.182
Hôm qua : 872
Tháng 05 : 25.761
Năm 2023 : 170.420
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội