• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai khi ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão

Chiều ngày 25/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống thiên tai khi ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão. Đồng chí Trần Hữu Thế - CT UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu thị xã Đông Hòa có đồng chí Nguyễn Văn Hồng – PCT UBND thị xã, các đồng chí trong Ban chỉ huy PCTT và TKCN thị xã, lãnh đạo UBND các xã, phường trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thông tin về công tác phòng chống thiên tai ATNĐ, bão và mưa lũ ngày 25/10/2021. Nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của ATNĐ, hiện nay khu vực Phú Yên có mưa vừa, mưa to và giông mạnh Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. BCH PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các địa phương chủ động triển khai các phương án ứng phó với thiên tai, mưa, bão lũ. Kiểm soát chặt chẽ các tàu thuyền hoạt động trên biển và ven bờ, không để sót tàu thuyền trong vùng nguy hiểm; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện; chủ động đưa tàu thuyền nhỏ lên bờ để hạn chế thiệt hại tại nơi neo đậu tránh trú; hướng dẫn neo đậu tàu thuyền ở bến bãi, các khu neo đậu, đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Quang cảnh trực tuyến - Ảnh: Kim Thoại.

Tổ chức kiểm tra các khu vực thường xuyên bị sạt lở, ngập lụt, nhất là khu vực ven biển, ven sông, khu vực ngập sâu, chia cắt, nhà ở không bảo đảm an toàn, sẵn sàng các phương án phòng, chống ngập úng tại các đô thị, nhà cửa, kho tàng, trụ sở và bảo vệ sản xuất nông nghiệp, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “bốn tại chỗ”.
Chủ động bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng giao thông, nhất là khu vực trọng điểm, xung yếu, ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; sẵn sàng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục kịp thời sự cố và hậu quả mưa lũ, không để bị động bất ngờ. Tổ chức triển khai các phương án đảm bảo an toàn công trình hồ đập nhất là các công trình đang thi công, sửa chữa ven sông, ven biển và các công trình kỹ thuật, hạ tầng khác. 

Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: Kim Thoại.

Kiểm soát chặt chẽ các tàu thuyền hoạt động trên biển và ven bờ, không để sót tàu thuyền trong vùng nguy hiểm; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện; chủ động đưa tàu thuyền nhỏ lên bờ để hạn chế thiệt hại tại nơi neo đậu tránh trú; hướng dẫn neo đậu tàu thuyền ở bến bãi, các khu neo đậu, đảm bảo an toàn về người và phương tiện. 


Tác giả: Kim Thoại
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 186
Hôm qua : 1.446
Tháng 12 : 4.086
Năm 2021 : 129.587
Thời tiết