Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021)

HĐND tỉnh khảo sát tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TX Đông Hòa

Sáng 11/9, đồng chí Lê Thanh Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT HĐND tỉnh và bà Tạ Thị Thu Hương, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã về khảo sát tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Đông Hòa. Tiếp và làm việc với Đoàn có PCT HĐND thị xã Nguyễn Đình Hữu và PCT UBND thị xã Nguyễn Văn Hồng.

Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: Minh Huyền.

Theo báo cáo của UBND Thị xã, từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn đến nay, toàn thị xã đã ghi nhận 166 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, hiện còn điều trị 14 bệnh nhân, thiết lập 49/49 “vùng xanh” an toàn COVID. Thị xã cũng đã tổ chức 14 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng với 17.237 liều; đã lấy mẫu xét nghiệm cho 220.808 người. Thị xã cũng đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho 124 đối tượng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ với số tiền hơn 273 triệu đồng và đang đề nghị Tỉnh hỗ trợ để chi trả tiếp cho 787 trường hợp với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng. Ngành chức năng và các địa phương đã tuần tra, xử lý trong công tác phòng chống dịch 795 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 1,5 tỉ đồng.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, PCT HĐND tỉnh Lê Thanh Đồng chia sẻ khó khăn với địa phương trong công tác phòng, chống dịch, nhất là lực lượng tuyến đầu; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng chống dịch trên địa bàn TX Đông Hòa. Thời gian đến thị xã không chủ quan mà cần kiểm soát chặt trong công tác phòng, chống dịch. Tổ chức tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Triển khai hỗ trợ các đối tượng kịp thời, đúng đối tượng đúng theo Nghị quyết 68 và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời ghi nhận những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của địa phương và sẽ trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, góp phần nâng cao công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến.
Trước đó, Đoàn cũng đã về khảo sát tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại phường Hòa Vinh và Hòa Hiệp Trung.

Tác giả: Minh Huyền
Năm 2021 : 102.321