Sáng 02/4, Thị ủy Đông Hòa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh gắn với 4 năm thực hiện Kế hoạch số 24 của BTV Huyện ủy (nay là Thị ủy) về tiếp tục triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, khu phố khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

5 năm qua, việc học tập và làm theo Bác lan tỏa sâu rộng trên địa bàn TX Đông Hòa; khẳng định sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của mọi thành phần, nhất là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên từ thị xã đến cơ sở. Nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đưa vào sinh hoạt chi bộ định kỳ trong toàn Đảng bộ thị xã và dần trở thành hoạt động thường xuyên của các tổ chức đảng với nhiều hình thức, cách làm phong phú, đa dạng. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo để nhân rộng. Tiêu biểu như: Mô hình “Trồng rau má sạch” ở xã Hòa Thành; mô hình “Vận động nhân dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi” ở xã Hòa Tân Đông; mô hình “Trồng lúa sạch kết hợp nuôi tôm càng xanh” ở phường Hòa Vinh; mô hình “Vận động giúp đỡ địa chỉ an sinh xã hội” của Hội LHPN thị xã; mô hình “Nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ người bệnh” của Trạm Y tế xã Hòa Tân Đông… góp phần quan trọng và tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị.

 Anh: Lãnh đạo Thị ủy Đông Hòa đã khen thưởng cho 4 tập thể.

Qua 04 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 24, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thị xã đã tổ chức thực hiện, đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng số tiền và hiện vật các cơ quan, đơn vị giúp đỡ hộ nghèo và các đồng chí lãnh đạo giúp đỡ học sinh nghèo học giỏi hơn 2 tỉ đồng. Đã có 66/77 hộ nghèo được phân công giúp đỡ đã thoát nghèo; 61/79 em học sinh được giúp đỡ đã vươn lên, một số em đã tốt nghiệp THPT, còn 18 em vẫn đang tiếp tục được giúp đỡ.

 Ảnh: Lãnh đạo Thị ủy Đông Hòa đã khen thưởng cho 6 cá nhân.

Dịp này, Thị ủy Đông Hòa đã khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2021.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Thống kê: 1.182.409
    Online: 34