Sáng 31/3, Hội LHPN phường Hòa Hiệp Trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN TX Đông Hòa chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các đơn vị còn lại. Về dự Đại hội có bà Lê Đào An Xuân - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã, Thái Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội LHPN thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT phường, lãnh đạo Hội 9 xã, phường cùng 130 đại biểu đại diện cho 3.055 hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Thị ủy Đông Hòa chúc mừng BCH Hội phụ nữ phường Hòa Hiệp Trung.

Hội LHPN phường Hòa Hiệp Trung hiện có 3.055 hội viên sinh hoạt ở 8 chi hội, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 61%. Nhiệm kỳ qua, Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ. Qua các phong trào thi đua trên các lĩnh vực đã có 16 mô hình hiệu quả với 26 cá nhân điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó, Hội cũng đã duy trì tốt các mô hình theo gương Bác như: “Hũ gạo tình thương”, “Heo đất tiết kiệm” đã tạo sự lan tỏa đều khắp các chi hội thu hút đông đảo chị em tham gia. Hội đã vận động hơn 596,6 triệu đồng, 272 kg gạo, 2.405 kg lúa, 50 con giống, 25 ngày công, giúp cho 279 hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được Hội giúp đỡ, vay vốn phát triển kinh tế; Giúp 5/5 phụ nữ chủ hộ nghèo thoát nghèo, 17/17 phụ nữ cận nghèo thoát nghèo, đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu…

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN phường đặt mục tiêu hàng năm giúp được ít nhất 18 hộ phụ nữ nghèo, trong đó có 01 hộ phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo; giúp 14 hộ phụ nữ cận nghèo; hỗ trợ, giúp đỡ ít nhất 01 phụ nữ khởi nghiệp hoặc khởi sự kinh doanh. đăng ký và thực hiện 01 công trình/phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp; tăng ít nhất từ 1% hội viên trở lên, đến cuối nhiệm kỳ có ít nhất một mô hình tập hợp phụ nữ đặc thù.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội phụ nữ phường nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 13 thành viên và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ TX Đông Hòa lần thứ XIII gồm 21 thành viên.

Thống kê: 1.182.557