Chiều 4/9, UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và TKCN năm 2019 và triển khai công tác năm 2020. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Hữu – PCT HĐND thị xã, Nguyễn Văn Hồng – PCT UBND thị xã.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Phú Yên, từ đây đến cuối năm, dự báo sẽ có từ 1-2 cơn bão – ATNĐ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh ta, trong đó có thị xã Đông Hòa. Trước tình hình này, UBND thị xã yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị bổ sung phương án PCTT và TKCN năm 2020 sát thực tế, không để lúng túng khi có bão, lũ lụt xảy ra. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” một cách chủ động không trông chờ, ỷ lại. Rà soát các phương án sơ tán dân ở những vùng trũng thấp ảnh hưởng lụt, bão cho phù hợp với thực tế của từng địa phương. Tăng cường lực lượng nòng cốt trong công tác cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng huy động khi có yêu cầu. Thành lập, củng cố Tổ, Đội xung kích ở các địa phương, trong đó lấy lực lượng thanh niên, dân quân làm nòng cốt. UBND các xã, phường vận động nhân dân ở những vùng ngập sâu, vùng thường bị chia cắt phải dự trữ lương thực, thực phẩm và nước sinh hoạt từ 3 đến 7 ngày cho hộ gia đình mình…

Trong năm 2019 vừa qua, có 2 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến thị xã Đông Hòa đã làm sập 2 nhà và tốc mái 116 nhà, gãy đổ 18 trụ điện, đổ ngã 120 cây xanh, chết 3.900 con gia cầm, sạt lở 3.000m3 đất, đá các tuyến đường, kênh, mương thủy lợi; hạn hán cũng đã làm khô hạn hơn 828ha lúa thiếu nước phải bơm chống hạn với kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng. Đã xảy ra 6 vụ cháy rừng gây thiệt hại hơn 25,6ha. Tổng thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2019 hơn 4,1 tỉ đồng.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Thống kê: 989.662
    Online: 69