Sáng 9/9, Đoàn kiểm tra của tỉnh do ông Nguyễn Lý Nguyên, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh làm Trưởng đoàn đã về thẩm định xã Hòa Thành (TX Đông Hòa) để xét công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao 2020.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc.

Năm 2015, Hòa Thành đạt xã chuẩn NTM, đến năm 2018 được huyện Đông Hòa (nay là Thị xã Đông hòa) chọn triển khai xây dựng xã NTM nâng cao. Ngay sau khi được lựa chọn là xã xây dựng NTM nâng cao, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển bền vững. Tổng vốn huy động nguồn lực xây dựng NTM nâng cao của xã gần 58 tỉ đồng, trong đó đã huy động nhân dân đóng góp hơn 2,5 tỉ đồng.

Sau khi kiểm tra thực tế và hồ sơ chứng minh từng tiêu chí, các thành viên Đoàn thẩm định xã NTM nâng cao tỉnh đánh giá cao những thành tựu và kết quả Hòa Thành đã đạt được, đồng thời góp ý một số tiêu chí đạt nhưng còn ở mức độ chưa cao. Các tiêu chí đạt cao như: 100% đường giao thông xã, trục thôn, liên thôn và đường ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa đạt chuẩn; 6/6 thôn có Nhà văn hóa và khu thể thao thôn phục vụ cộng đồng hoạt động; 93,5% hộ dân có nhà ở đạt tiêu chuẩn Bộ xây dựng; Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 của xã đạt 45,6 triệu đồng/năm; Tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm 1,53%; Tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt  98,7%; An ninh trật tự xã hội được giữ vững…

Phát biểu tại buổi thẩm định, ông Nguyễn Lý Nguyên, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, Trưởng đoàn thẩm định đề nghị xã Hòa Thành tiếp tục bổ sung hoàn thiện hồ sơ chứng minh các tiêu chí theo góp ý của thành viên Đoàn thẩm định gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh trước ngày 16/9/2020 để trình Hội đồng thẩm định tỉnh thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận xã Hòa Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Thống kê: 989.584
    Online: 199