Ngày 21/5, Đảng bộ Cơ quan Đảng, Đoàn thể huyện tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có các đồng chí Bùi Thanh Toàn – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Võ Đình Tiến – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thành Thân – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy và 51 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Bùi Thanh Toàn chúc mừng và tặng hoa BCH khóa III.

Trong nhiệm kỳ qua, BCH Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo 10 Chi bộ trực thuộc căn cứ vào Nghị quyết của Đảng bộ huyện, của Đảng ủy đề ra chương trình, kế hoạch cụ thể sát với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan. Đảng ủy và các chi bộ có nhiều nỗ lực, tích cực tham gia lãnh đạo đảng viên thực hiện tốt các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Đảng bộ. Trong 5 năm qua đã chỉ đạo, phối hợp Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở 78 lớp bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị, tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng công tác Đảng cho 5.556 học viên. Đã kết nạp 1.041 đảng viên mới, tặng Huy hiệu Đảng cho 521 đồng chí đủ điều kiện. UBKT Huyện ủy đã tổ chức kiểm tra và thi hành kỷ luật Đảng đối 34 TCCS Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm; giải quyết 39 đơn khiếu nại, tố cáo. Mặt trận huyện đã vận động hỗ trợ xây dựng mới 199 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Hàng năm có 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành Tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% các Hội, đoàn thể trực thuộc đạt vững mạnh trở lên…

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Cơ quan Đảng, Đoàn thể huyện tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan và đoàn thể trong Khối vững mạnh. Phấn đấu hàng năm Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành Tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% các Hội, đoàn thể trực thuộc đạt vững mạnh trở lên; kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu giao.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 10 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Huyện ủy tái đắc cử Bí thư Đảng ủy, Nguyễn Thành Thân – Phó Bí thư Đảng ủy.

Thống kê: 1.040.814