Ngày 20/5, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có các đồng chí Bùi Thanh Toàn – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Võ Đình Tiến – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thành Thân – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy và 144 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Ảnh: Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Võ Đình Tiến chúc mừng và tặng hoa BCH khóa III.

Trong nhiệm kỳ qua, BCH Đảng bộ, cấp ủy các chi bộ phát huy tinh thần, trách nhiệm, vận dụng đúng đắn chủ trương, Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên phù hợp với tình hình, nhiệm vụ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn huyện tăng 4,58%/năm; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 5 năm đạt 12.123 tỉ đồng; thu ngân sách tăng bình quân 29,44%/năm; bà con ngư dân đã vươn khơi đánh bắt được 10.585 tấn thủy sản; đào tạo nghề cho 4.519 lao động và giải quyết việc làm cho 15.315 lao động; vận động xây dựng 196 nhà và sửa chữa 160 nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng với số tiền hỗ trợ hơn 10,8 tỉ đồng, hỗ trợ xây dựng 167 nhà ở cho hộ nghèo với số tiền hơn 6,4 tỉ đồng, tỉ lệ hộ nghèo đến nay còn 1,67%. Đảng bộ 5 năm liền xếp loại đạt Hòa thành tốt nhiệm vụ, trên 93,3% TCCS Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; kết nạp 16 đảng viên mới.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan và đoàn thể trong khối vững mạnh. Tham mưu và triển khai thực hiện giá trị sản xuất gia tăng bình quân đạt 9,87%/năm, thu ngân sách tăng 14%/năm, giảm hộ nghèo xuống dưới 2%. Phấn đấu hàng năm trên 97% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15-20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% chi bộ  hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 12 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hữu Mười được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy.