Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong nhiều tháng qua đã làm hàng trăm lao động trên địa bàn huyện gặp khó khăn về kinh tế, thu nhập bị giảm sút, thậm chí bị ngưng việc. Để cùng người dân vượt qua thời điểm chung của cả nước, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai nhiều giải pháp cần thiết, kịp thời để những vướng mắc, khó khăn của bà con trên địa bàn từng bước được tháo gỡ.

Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Nguyễn Hoàng Bích Ngân cho biết: Trong 4 tháng đầu năm 2020, đơn vị đã chủ động giải ngân cho 892 lượt khách hàng với doanh số cho vay đạt 28 tỉ 916 triệu đồng. Tổng dư nợ đến 30/4/2020 đạt 316 tỉ 178 triệu đồng, tăng 4 tỉ 534 triệu đồng so với đầu năm, đạt 98,96% kế hoạch, với 10.865 hộ còn dư nợ. Các chương trình tín dụng chính sách đến nay đã góp phần tích cực thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội, đã góp phần thu hút tạo việc làm cho 861 lao động; hỗ trợ 1.860 học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn; xây dựng 7.252 công trình cung cấp nước sạch, nhà vệ sinh ở nông thôn; xây dựng 34 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở; cho vay mua và xây dựng được 08 hộ nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/NĐ-CP của Chính phủ...