Trong 2 ngày 13-14/5, Đảng bộ xã Hòa Tâm tổ chức thành công Đại hội đảng viên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có các đồng chí Trần Văn Cư – PCT HĐND tỉnh – nguyên Bí thư Đảng ủy xã, Bùi Thanh Toàn – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, Võ Đinh Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thành Thân – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các ban ngành, đoàn thể xã và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Bùi Thanh Toàn tặng hoa chúc mừng BCH khóa XI.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy xã Hòa Tâm đã triển khai thực hiện đạt, vượt 12/21 chỉ tiêu nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 11,06%. Thu ngân sách bình quân hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao, tăng hơn 60% so với Nghị quyết. Bà con ngư dân đã vươn khơi đánh bắt được 120 tấn hải sản, sản lượng tôm thịt đạt 1.207 tấn. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 26 triệu đồng/năm, đạt 104% so với chỉ tiêu Nghị quyết. Lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,4%. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã phát triển mới được 41 đảng viên, nâng tổng số đảng viên hiện có hơn 160 đồng chí đang sinh hoạt đảng tại 10 chi bộ trực thuộc. Công tác phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được thực hiện hàng năm đúng quy định, hàng năm có hơn 67% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ luôn hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Hòa Tâm đề ra mục tiêu, nhiệm vụ là: “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, phát huy dân chủ và khối đại đoàn kết toàn dân; năng động sáng tạo, huy động sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt xã Nông thôn mới vào năm 2025”. Quan tâm mọi mặt đời sống xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Phấn đấu giá trị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp đạt 325 tỉ đồng; đánh bắt 1.000 tấn hải sản, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 6.00 tấn; thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,35%; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90% dân số; Phấn đấu hàng năm kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu Huyện ủy giao, xây dựng Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XI và bầu 11 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Dảng được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã./.

Thống kê: 1.040.862