Trong 2 ngày 12-13/5, Đảng bộ xã Hòa Hiệp Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có các đồng chí Bùi Thanh Toàn – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thành Thân – UV BTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Nguyễn Đình Hữu – PCT HĐND huyện, Nguyễn Văn Hồng – PCT UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các ban ngành, đoàn thể xã và 120 đảng viên tiêu biểu.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng BCH khóa XII.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Hòa Hiệp Nam đã phát huy truyền thống quê hương anh hùng cách mạng và tiềm năng, lợi thế của địa phương, đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo vượt qua những khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu, kết quả đạt và vượt 16/19 chỉ tiêu Nghị quyết. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 16,8%. Tổng sản phẩm xã hội đạt 688 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng  hơn 16,8 tỉ đồng; bà con ngư dân đã vươn khơi đánh bắt được 6.100 tấn hải sản; thu nhập bình quân đầu người đạt 58,8 triệu đồng/người/năm. Đến cuối năm 2017, xã đạt chuẩn nông mới. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,47%, giải quyết việc làm cho 2.039 lao động. Quốc phòng - an ninh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên. Trong 5 năm qua, xã đã kết nạp được 99 đảng viên, đạt chỉ tiêu trên giao.

Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận các văn kiện đại hội Đảng của xã, huyện, tỉnh. Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Hòa Hiệp Nam tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp, đẩy nhanh tiến độ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và phấn đấu xây dựng phường Hòa Hiệp Nam phát triển toàn diện vào năm 2025. Phấn đấu giá trị sản xuất tăng bình quân đạt 12%/năm. Thu ngân sách tăng bình quân hằng năm 13%. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 65 triệu đồng/người/năm. Xây dựng gia đình văn hoá đạt 95%/năm, giải quyết việc làm mới cho 1.750 lao động; Giảm tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2025 còn dưới 2%. Xây dựng Chi bộ, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu Huyện ủy giao.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Khóa XII gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Công Dũng tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã.