Trong hai ngày 12 và 13/5, Đảng bộ xã Hòa Xuân Tây tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự đại hội có các đồng chí Nguyễn Phi Hổ - PBTTT Huyện ủy, CT HĐND huyện, Võ Đình Tiến – PBT, CT UBND huyện, lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy, lãnh đạo xã qua các thời kỳ cùng 120 đại biểu chính thức đại diện cho 349 đảng viên trong toàn đảng bộ đã về dự đại hội.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đtạ và vượt 12/18 chỉ tiêu so với nghị quyết đại hội đề ra. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 10%/năm, đạt 142%; tổng sản phẩm xã hội đạt 522 tỷ đồng, tăng 162,2%; tỷ trọng ngành nông  nghiệp chiếm 51%, tiểu thủ công nghiệp chiếm 29%, thương mại dịch vụ chiếm 20%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 36,3 triệu đồng/người/năm, đạt 110% so với Nghị quyết. Tổng thu ngân sách hơn 39,8 tỷ đồng đạt 121,1% so với kế hoạch. Toàn xã hiện có 92,6% gia đình văn hóa, 6 thôn văn hóa, còn 1,63% hộ nghèo, giảm 2%/năm. Công tác xây dựng Đảng được triển khai kịp thời, thực hiện có hiệu qủa chương trình kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Hàng năm, Đảng bộ xã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ảnh: Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, đồng chí Võ Đình Tiến – PBT, CT UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Với phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Phát triển”, đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã cố gắng phấn đấu hoàn thành mục tiêu “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn đảng bộ; phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; huy động sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực phát triển kinh tế- xã hội nhanh và bền vững”. Phấn đấu thực hiện thắng lợi 18 chỉ tiêu đại hội đã đề ra: Thu ngân sách tăng bình quân 12-15%/năm, tăng trưởng kinh tế bình quân 12%/năm; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đảm bảo tiêu chuẩn lên phường; giữ vững các danh hiệu văn hóa, đến năm 2025 có từ 90-95% hộ gia đình tham gia BHYT, giao quân đạt 100% kế hoạch. Phát triển đảng viên mới đảm bảo số lượng và chất lượng, thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn đảng bộ...

Ảnh: Đoàn chủ tịch.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới  14 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII gồm 16 đồng chí. Đồng chí Võ Thị Bích Ly được bầu làm Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Đức Hùng và Phạm Công Lộc được bầu làm PBT Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Kim Thoại