Chiều 22/4, tại phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý thành lập TX Đông Hòa.

Ảnh: Một góc Hòa Vinh.

Theo đó, TX Đông Hòa được thành lập trên cơ sở toàn bộ 265,62 km2 diện tích tự nhiên, dân số 119.991 người; khu vực nội thị gồm 5 phường trên cơ sở nguyên trạng 2 thị trấn Hòa Vinh, Hòa Hiệp Trung và 3 xã Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Xuân Tây của huyện Đông Hòa. Như vậy, TX Đông Hòa có 5 phường và 5 xã.

Đông Hòa được thành lập trên cơ sở tách ra từ huyện Tuy Hòa theo Nghị định số: 62/NĐ-CP, ngày 15/6/2005 của Chính phủ. Qua nhiều năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, huyện đã có những đổi thay vượt bậc, kinh tế tăng trưởng khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn huyện trung bình 3 năm gần đây là 11,37%; tỉ trọng công nghiệp, thương mại và dịch vụ trong cơ cấu kinh tế đạt 77,7%; tỉ lệ hộ nghèo chiếm 4,06%; thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/người/năm.