Chiều 16/4, UBND huyện có Công văn chỉ đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận và các Hội đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn huyện.

Theo đó, khuyến khích người dân không ra khỏi nhà, không đến những vùng có dịch khi không cần thiết, phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tối thiểu khi giao tiếp; không tập trung đông người. Kiểm soát chặt, không để nguồn lây xâm nhập vào địa phương, thực hiện quyết liệt việc phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch trong huyện. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, đặc biệt là Công an huyện, xã, thị trấn, thanh niên xung kích trên địa bàn, thôn, khu phố... tăng cường việc giám sát người từ các nơi khác đến địa bàn, yêu cầu khai báo y tế; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Kể từ ngày 16/4 đến hết ngày 22/4, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, Trung tâm Y tế; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Tiếp tục tạm dừng các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn huyện.

Tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn huyện, kể cả các quán ăn uống, quán giải khát, vỉa hè, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu: lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm; dược phẩm, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế và cơ sở khám chữa bệnh; các điểm bán nhiên liệu, vật tư thiết bị phục vụ các hoạt động sản xuất, xây dựng, các cơ sở lưu trú. Đối với các chợ truyền thống trên địa bàn xã, thị trấn cũng chỉ được cung cấp các mặt hàng thiết yếu nêu trên.

Các cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, dược phẩm; điện; nước; nhiên liệu...; ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động. Khuyến khích các hình thức làm việc, giao dịch trực tuyến, bán và giao hàng tận nơi.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện và các xã, thị trấn tổ chức hoạt động lại từ ngày 16/4.

Tiếp tục dừng hoạt động tham quan các Di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện. Dừng các hoạt động tắm biển, thể dục thể thao, vui chơi giải trí tại các công viên, bãi biển.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức nhà nước trên địa bàn huyện đi làm việc lại bình thường, trừ các trường học. Người đứng đầu các phòng, ban, trung tâm, UBND xã, thị trấn và doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch, như thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế.

Đề nghị UBMTTQVN huyện chỉ đạo các tổ chức thành viên vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm hỗ trợ nguồn lực cho các đối tượng yếu thế ổn định đời sống, vượt qua khó khăn trong thời gian phòng, chống dịch. UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm đảm bảo việc tổ chức họat động cách ly trên địa bàn, nhất là tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

UBND huyện đề nghị toàn thể nhân dân huyện tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch, tiếp tục đoàn kết chung sức, chung lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Thống kê: 878.460
    Online: 14