Thời gian qua, công tác cho vay sinh viên, học sinh (HS-SV) đã được Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đông Hòa triển khai tích cực, đạt kết quả khả quan. Đến nay, tổng dư nợ cho vay Chương trình tín dụng HS-SV theo Quyết định 157 của Chính phủ trên địa bàn huyện là 47 tỉ 915 triệu đồng với 1.686 hộ vay vốn tạo điều kiện cho 2.075 sinh viên học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Trong đó có 256 hộ vay vốn có 2 sinh viên và 14 hộ có 3 sinh viên đang học tập được vay vốn.

Nhiều gia đình có 2-3 con được đi học tại các trường ĐH, CĐ nhờ vào vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội. Tiêu biểu như bà Nguyễn Thị Thu Hiền, ở thônPhú Khê 1, xã Hòa Xuân Đông đã được vay lần lượt gần 129 triệu đồng cho 3 người con theo học các trường ĐH, CĐ; gia đình bà Nguyễn Thị Thu Vân ở thôn Phước Lâm, xã Hòa Hiệp Bắc vay 123 triệu đồng cho 3 con học ĐH, CĐ; gia đình ông Nguyễn Hoàng Thân thôn Bàn Nham Bắc, xã Hòa Xuân Tây vay 100 triệu cho 2 con ăn học…
Có thể nói, với mục tiêu “Không để HS-SV nào phải bỏ học vì khó khăn về tài chính”, Chương trình tín dụng HS-SV có ý nghĩa nhân văn sâu sắc cả về kinh tế, chính trị và xã hội. Đã có rất nhiều HS-SV nhờ có chương trình tín dụng mà tiếp tục được theo học và trưởng thành có những đóng góp cho quê hương.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Thống kê: 989.556
    Online: 158