Sáng 4/11, UBND thị xã Đông Hòa tổ chức họp triển khai công tác ứng phó cơn bão số 10.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp.

Theo đó, UBND thị xã yêu cầu các xã, phường ven biển phối hợp với 2 Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam và Cửa khẩu cảng Vũng Rô thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão số 10 để chủ động phòng tránh hoặc thoát ra không đi vào khu vực nguy hiểm. Rà soát, tổ chức sắp xếp, hướng dẫn các tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn người và phương tiện. Kiên quyết sơ tán dân tại các khu vực nguy hiểm, nhất là các tàu thuyền, phương tiện trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy, hải sản trong các nhà yếu có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp của bão, triều cường. Cấm các tàu thuyền ra khơi kể từ 9h ngày 04/11. Vận động người nuôi trồng thủy sản trên các bè ở Vũng Rô vào bờ an toàn trước 18h ngày 4/11. Các xã, phường còn lại rà soát các vùng xung yếu chủ động bố trí lực lượng, sẵn sàng túc trực để di dời dân đến nơi an toàn khi có mưa bão xảy ra. Kiên quyết không để người và gia súc nằm ngoài lưu vực sông. Các cơ quan, đơn vị và địa phương sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó diễn biến mưa lũ, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân, an toàn các công trình hồ, đập. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ.

Được biết, hiện trên địa bàn TX Đông Hòa còn 33 phương tiện/191 lao động đang hoạt động ở khu vực quần đảo Trường Sa và đang đánh bắt gần bờ sẽ vào bến chiều 4/11.

Thống kê: 1.040.758