Sáng 31/10, Hội đồng Đội TX Đông Hòa tổ chức hội nghị triển khai công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021.

Với chủ đề: “Thiếu nhi Đông Hòa tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”, năm học 2020-2021, Hội đồng Đội thị xã tiếp tục triển khai phong trào“Thiếu nhi Phú Yên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Hội đồng Đội thị xã xây dựng mới 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn, tổ chức dạy bơi an toàn phòng chống đuối nước miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Phấn đấu, 100% Liên đội thực hiện có hiệu quả phong trào Kế hoạch nhỏ gắn với việc thực hiện công trình măng non “1.000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường, “Heo đất giúp bạn đến trường. Mỗi Liên đội hỗ trợ ít nhất 10 thiếu nhi, mỗi Hội đồng Đội xã, phường hỗ trợ ít nhất 70 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. 100% Liên đội có ít nhất 01 mô hình trong tổ chức hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi…

Ảnh: Trao giấy khen cho các tập thể.

Năm học vừa qua, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn thị xã Đông Hòa có nhiều chuyển biến tích cực. Có 11 em được tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh, trong đó có 02 em là đội viên tiêu biểu xuất sắc. Các Liên đội trên địa bàn thị xã đã nhận đỡ đầu cho 58 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền giúp đỡ hơn 100 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ giúp đỡ được 150 em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền và quà tặng đã trao là hơn 152 triệu đồng. 100% Liên đội trên địa bàn thị xã tiếp tục triển khai công trình “Heo đất giúp bạn đến trường”. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội thị xã còn vận động và bàn giao 02 khu vui chơi TDTT cho các em thiếu nhi tại phường Hòa Vinh và Hòa Hiệp Trung.

Ảnh: Trao cờ thi đua dẫn đầu khối cho 2 Liên đội.

Dịp này, Hội đồng Đội thị xã đã khen thưởng cho 9 cá nhân và 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 và tặng cờ thi đua dẫn đầu khối cho 2 Liên đội trường TH Lý Tự Trọng và THCS Trần Hưng Đạo.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Thống kê: 1.040.790
    Online: 40