Chiều 12/11, tại UBND xã Hòa Tâm, Ban quản lý Khu kinh tế phối hợp UBND TX Đông Hòa và Công ty TNHH Lam Trà tổ chức công bố và bàn giao hồ sơ đồ án quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Rạng Đông – Phú Yên.

Ảnh: Bàn giao hồ sơ Đồ án quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Rạng Đông – Phú Yên cho các bên liên quan.

Đồ án quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Rạng Đông – Phú Yên có diện tích 19,54 ha, được triển khai tại xã Hòa Tâm. Dự án gồm các khu dịch vụ, lưu trú sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp, nhà hàng, khách sạn, hội nghị; khu nhà phố cổ, khu vực tắm bùn, mát xa; các hoạt động vui chơi giải trí, mạo hiểm... Điểm nhấn của khu du lịch là khu nhà di sản, khu phố cổ với các di sản, cổ vật quý; cảnh quan suối Tôm, vườn cây cảnh quý hiếm và các sản vật đặc trưng của Phú Yên.

Định hướng của dự án là tổ chức không gian kiến trúc gắn liền với bảo tồn, phát huy các giá trị cảnh quan thiên nhiên, di tích văn hóa, tâm linh để tạo nên một khu du lịch có bản sắc đặc trưng, thuần Việt và hiện đại. Đây cũng là cơ sở để TX Đông Hòa hình thành và phát triển khu du lịch Vũng Rô và các khu vực lân cận. Dự kiến, khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Rạng Đông – Phú Yên sẽ phục vụ khoảng 2.000 khách du lịch; trong đó có khoảng 500 khách lưu trú.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Thống kê: 1.185.322
    Online: 64