Chiều 31/12, UBND huyện Đông Hòa long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận khu vực dự kiến thành lập Thị xã Đông Hòa đạt tiêu chí đô thị loại IV trực thuộc tỉnh Phú Yên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Nguyễn Chí Hiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Cư, PCT HĐND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố. Về phía huyện có các đồng chí Bùi Thanh Toàn – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Võ Đình Tiến – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Ảnh: Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Lương Minh Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến đã trao Quyết định công nhận cho lãnh đạo huyện Đông Hòa.

Huyện Đông Hòa được thành lập từ tháng 6/2005 theo Quyết định số 62 của Chính phủ trên cơ sở tách ra từ huyện Tuy Hòa cũ. Từ sau ngày thành lập đến nay, qua 14 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, huyện Đông Hòa đã có những đổi thay vượt bậc, kinh tế tăng trưởng khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
Ngày 26/11/2019, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định số 994/QĐ-BXD công nhận khu vực dự kiến thành lập Thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đạt tiêu chí đô thị loại IV với tổng số điểm đạt được là 83,07/100 điểm. Theo đó, khu vực huyện Đông Hòa có diện tích tự nhiên hơn 269km2, dân số hơn 115.000 người, gồm 10 đơn vị hành chính cấp xã; khu vực nội thị dự kiến bao gồm 2 thị trấn Hòa Vinh, Hòa Hiệp Trung và 3 xã Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam và Hòa Xuân Tây.
Tại buổi lễ, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Lương Minh Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến đã trao Quyết định công nhận khu vực dự kiến thành lập Thị xã Đông Hòa thuộc tỉnh Phú Yên cho lãnh đạo huyện.
Phát biểu tại buổi lễ, PCT UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến khẳng định việc công nhận khu vực huyện Đông Hòa đạt tiêu chí đô thị loại IV nhằm ghi nhận thành quả phấn đấu của huyện Đông Hòa trong những năm qua, đồng thời là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Hòa tiếp tục phấn đấu, khai thác tốt các lợi thế, tiến tới thành lập thị xã Đông Hòa phát triển nhanh, bền vững theo hướng đô thị văn minh. Đồng thời nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền huyện Đông Hòa cần quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, đoàn kết nhất trí, phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, khắc phục những khó khăn, hạn chế, tận dụng những cơ hội phát triển mới có tính đột phá, tập trung nâng cao chất lượng đối với hệ thống tiêu chí đô thị loại IV; xây dựng Đông Hòa phát triển bền vững, đặt trong sự phát triển chung của tỉnh.