Ngày 15/01, Chi bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đông Hòa tổ chức thành công Đại hội đảng viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Chi bộ được BTV Huyện ủy Đông Hòa chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các chi bộ trực thuộc. Về dự Đại hội có đồng chí Hồ Phương - Phó GĐ Bảo hiểm xã hội tỉnh, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Ảnh: Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Phi Hổ tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong  nhiệm kỳ qua, Chi bộ BHXH huyện đổi mới nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt, tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.  Qua đó cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu trong các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, toàn huyện có 4.570 người tham gia BHXH bắt buộc, tăng bình quân 9%/năm; 824 người tham gia BHXH tự nguyện; 92.586 người tham gia BHYT, đạt 86% tổng số dân trong huyện, tăng bình quân 6,3%/năm. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN trong 5 năm qua đạt 513,2 tỉ đồng, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Hàng năm Chi bộ kết nạp 01 đảng viên mới, 5 năm liền Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Việc giải quyết chính sách, chi trả chế độ BHXH, BHYT, BHTN được đảm bảo; công tác kiểm tra, thanh quyết toán các chế độ BHXH, BHYT được thực hiện tốt. Bên cạnh đó, BHXH huyện đã phối hợp với ngành y tế mở rộng đối tượng tham gia BHYT, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Tổng số tiền chi phí khám BHYT trong nhiệm kỳ qua hơn 110 tỉ đồng, tăng bình quân hàng năm trên 1,5%, qua 5 năm bội chi quỹ khám chữa bệnh trên 39 tỉ đồng. Đã giải quyết kịp thời chính sách, chế độ BHXH cho 6.480 hồ sơ trợ cấp ốm đau, thai sản và 6.754 hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH một lần.
Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020- 2025, Chi bộ BHXH huyện Đông Hòa chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực quản lý, điều hành và tinh thần thái độ phục vụ nhân dân. Phấn đấu đến năm 2025 có trên 40% lực lượng lao động tham gia BHXH, tăng bình quân 5%/năm; 35% lực lượng lao động tham gia BHTN, 95% dân số tham gia BHYT, tăng bình quân hàng năm 1,8%. Chi bộ đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đại hội chi bộ BHXH huyện đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 đồng chí, đ/c Nguyễn Xuân Vỹ tái đắc cử Bí thư Chi bộ./