Sáng 09/01, Huyện Đoàn Đông Hòa tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019 và triển khai phướng hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm qua, hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN trên địa bàn huyện được tổ chức rộng khắp và thường xuyên thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng. Tiêu biểu phải kể đến như: tổ chức “Chương trình Tết vì người nghèo và tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu xuân Kỷ Hợi năm 2019” vinh danh 102 học sinh, sinh viên tiêu biểu đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng và vận động trao 350 suất quà (mỗi suất 500.000đ) cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vận động hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho 02 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Hòa Vinh và thị trấn Hòa Hiệp Trung. Tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” chỉnh trang, vệ sinh đường làng, đoạn đường Thanh niên tự quản thu hút hơn 3000 ĐVTN tham gia. Vận động hơn 600 đoàn viên thanh niên hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 538 đơn vị máu. Khánh thành và đi vào hoạt động “Trung tâm Khởi nghiệp thanh niên huyện” hỗ trợ 100 triệu đồng cho dự án khởi nghiệp Tổ hợp tác thanh niên thị trấn Hòa Vinh với mô hình nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa. Đã giới thiệu 180 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết quả đã kết nạp được 65 đảng viên mới. Đồng thời, tham gia và đạt được nhiều thành tích cao trong các phong trào, hội thi do Tỉnh Đoàn tổ chức.

 Ảnh: Phó Bí thư Huyện Đoàn Võ Hoài Văn trao cờ 3 đơn vị dẫn đầu khối .

Năm 2020, Huyện Đoàn Đông Hòa nâng cao chất lượng các cơ sở đoàn trực thuộc; đáp ứng tốt những nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên. Tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua và các hoạt động Đoàn do các cấp bộ Đoàn tổ chức. Tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp...
Dịp này, Huyện Đoàn đã khen thưởng cho 10 tập thể và 13 cá nhân; tặng cờ thi đua cho 3 đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019.

MINH HUYỀN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Thống kê: 1.040.821
    Online: 46